Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal – Link download full

Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal
Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal

Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal – Link download full tại QThang. Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cài HSP trong phần mềm TIA Portal. Bạn cần cài đặt nó bởi vì như ở bài viết trước cách nâng cấp firmware S7-1200, sau khi nâng cấp, bạn cần chọn version mới nhất vừa nâng cấp nhưng phiên bản TIA Portal lại không có version đó thì cài HSP sẽ giúp bạn có được version mới hơn với phiên bản TIA Portal hiện tại của bạn.

HSP trong TIA Portal là gì?

HSP (Hardware Support Package) là một “Gói hỗ trợ phần cứng”. Với HSP, bạn có thể cài đặt các thiết bị mới hơn trong TIA Portal Hardware Catalog. Ví dụ: Với TIA Portal V15.1, bạn chỉ tạo một dự án có CPU S7-1200 với firmware lên đến FW V4.2. Tuy nhiên, sau khi bạn cài đặt HSP TIA Portal S7-1200 V4.3.1, bạn có thể làm việc với FW V4.3 trên TIA Portal V15.

Trong bài đăng này, chúng tôi chỉ giới thiệu về HSP cho CPU S7-1200 với FW V4.0 trở lên. Đối với một thiết bị khác, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin.

Tại sao cần cài đặt HSP cho TIA Portal?

Khi bạn cài đặt HSP, bạn có thể cài đặt một thiết bị có firmware mới hơn trên phiên bản TIA Portal hiện tại, không cần cài đặt phiên bản mới hơn của TIA Portal. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản mà phần mềm hỗ trợ. Ví dụ: phiên bản FW mới nhất của CPU S7-1200 là V4.5.1 (cho đến nay), nhưng bạn chỉ có thể cập nhật HSP trong V15.1 cho CPU S7-1200 lên V4.3.1, nếu bạn muốn sử dụng V4.4 trở lên, bạn cần cài đặt V16 trở lên.

Sự khác biệt giữa S7-1200 CPU FW V4.0, V4.1… V4.5?

Tải về HSP cho TIA Portal full version

Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal – Hardware support packages (HSP)

1. Tải xuống HSP cho phần mềm TIA Portal của bạn và giải nén.

2. Mở phần mềm TIA Portal, không cần tạo project mới, chọn Project view

3. Chọn tiếp Option > Support packages

4. Tại mục Installation of support packages, chọn Add from file system, lựa chọn file HSP từ thư mục đã giải nén > Open

5. Sau khi file HSP được add vào bạn cần cài đặt file HSP theo ảnh bên dưới.

6. Sau khi file HSP được cài đặt thì cột Installed sẽ chuyển thành Yes là xong. Bấm Close để đóng.

7. Kiểm tra bằng cách tạo project mới, chọn version firmware xem có ver 4.3 chưa là thành công. Các HSP khác bạn làm tương tự.

Kết luận

Trên đây là Hướng dẫn cài đặt HSP trong TIA Portal – Link download full chi tiết. Với các HSP khác các bạn có thể làm tương tự nhé. Nếu có vấn đề gì hãy cứ comment bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!


www.qthang.net

5/5 - (3 bình chọn)
THAM GIA GROUP AE TỰ ĐỘNG HOÁ
Cùng nhau chia sẻ kiến thức và những điều bổ ích về chuyên ngành Điện - Tự động hoá qua Group AE Tự Động Hoá