Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro không cần cài lại Win

nâng cấp Windows 10 Home lên windows 10 pro

Như các bạn đã biết thì Windows 10 Pro là phiên bản có đầy đủ chức năng của Windows. Một số phần mềm ngành tự động hoá cũng yêu cầu bạn cài đặt trên Windows 10 Pro thì mới có thể cài và sử dụng được. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách nâng cấp Windows 10 Home lên bản Windows 10 Pro mà không cần cài lại Win, không lo mất giữ liệu và vẫn giữ được bản quyền.

1. Kiểm tra máy tính của bạn

Máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 Home. Trước tiên bạn cần kiểm tra máy tính của bạn có thể nâng cấp lên những phiên bản nào, hay máy bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro hay không.

nâng cấp Windows 10 Home lên windows 10 pro

Đầu tiên bạn gõ CMD vào ô tìm kiếm, sau đó chạy với quyền Run as administratror

Cửa sổ CMD sẽ mở lên, bạn nhập đoạn code bên dưới vào rồi bấm Enter để kiểm tra xem Windows hiện tại của bạn có thể nâng cấp lên phiên bản nào.

Dism /Online /Get-TargetEditions

Nếu bạn nhận được kết quả như bên dưới thì chúc mừng bạn, máy bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro hay các phiên bản như kết quả bạn nhận được. Tiếp tục làm theo hướng dẫn ở mục 2.

Còn nếu hiển thị The current edition cannot be upgraded to any target editions thì mình rất tiết là bạn không thể nâng cấp Windows 10 hiện tại của bạn!

2. Nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro

B1: Tại cửa sổ CMD đang mở trước đó, bạn coppy đoạn code bên dưới và dán vào CMD để thực hiện nâng cấp lên Windows 10 Pro:

sc config LicenseManager start= auto & net start LicenseManager
sc config wuauserv start= auto & net start wuauserv
changepk.exe /productkey VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T
exit

B2: Quá trình nâng cấp sẽ tự động diễn ra, bạn đợi cho đến khi máy khởi động lại.

B3: Gõ Activation tại ô tìm kiếm để kiểm tra phiên bản Windows và trạng thái bản quyền.

Nếu như bạn nhận được kết quả như hình bên dưới là bạn đã thành công rồi đó. Chúc mừng bạn!

Nếu không như hình trên thì bạn sẽ có thông báo như hình bên dưới đây và bạn cần thực hiện thêm 1 bước nữa để active Windows bản quyền.

B4: Hướng dẫn active Windows 10 bản quyền vĩnh viễn. Link hướng dẫn: SCRIPT KÍCH HOẠT WINDOWS 10 BẢN QUYỀN SỐ – VĨNH VIỄN

3. Kết luận

Trên đây là cách nâng cấp Win 10 Home lên Win 10 Pro rất đơn giản. Bài viết này mình sưu tầm bên 21ak22.com, các bạn có thể tham khảo bài viết gốc tại đây để có thể nâng cấp lên các phiên bản khác nữa. Chúc các bạn thành công!

www.qthang.net (21ak22)

Đánh giá post
THAM GIA GROUP AE TỰ ĐỘNG HOÁ
Cùng nhau chia sẻ kiến thức và những điều bổ ích về chuyên ngành Điện - Tự động hoá qua Group AE Tự Động Hoá