PLC Programing – Khởi động sao tam giác – Part 1

Khởi động sao tam giác

QThang chia sẻ đến các bạn seri tìm hiểu, học về cách lập trình PLC điều khiển động cơ 3 pha với mạch khởi động sao tam giác. Đây là một seri hướng dẫn rất rất chi tiết được tôi lấy ý tưởng từ blog của RealPars.

Mạch khởi động Sao Tam giác là gì?

Mạch khởi động sao tam giác là một phương pháp phổ biến được sử dụng để khởi động động cơ ba pha hạng nặng hay công suất lớn. Mặc dù có những cách mới khác để khởi động động cơ hạng nặng, bạn vẫn có thể hưởng lợi khi học phương pháp truyền thống phổ biến này với tư cách là một kỹ sư tự động hóa ????.

Bạn có biết vì sao phải khởi động sao tam giác không?

Đây là một câu hỏi cơ bản. Khi bạn bật động cơ ba pha, trong vài phút đầu tiên khi khởi động động cơ, nó tạo ra dòng điện gấp 4 lần dòng điện định mức. Dòng điện khổng lồ này có thể làm hỏng cuộn dây động cơ và cả mạng lưới điện.

Khởi động sao tam giác

Để khởi động động cơ theo mạch sao-tam giác, đầu tiên tôi chạy động cơ ở kết nối hình sao và sau đó vài giây hoặc vài phút, khi động cơ đạt đủ tốc độ, chúng tôi sẽ chuyển kết nối sang hình tâm giác. Trong kết nối hình sao, dòng điện mà động cơ sử dụng chỉ bằng một phần ba dòng điện định mức vì vậy bằng cách chạy động cơ trong kết nối hình sao, chúng ta có thể giảm dòng khởi động.

Xem bài tiếp theo: PLC Programing – Khởi động sao tam giác – Part 2

Hãy bình luận suy nghĩ và ý tưởng của bạn trực tiếp trong phần bình luận. Cảm ơn từ tận đáy lòng của tôi vì đã thêm tiếng nói và kinh nghiệm của bạn cho cộng đồng này. Bạn làm cho nó trở thành một trong những nơi hỗ trợ và mạnh mẽ nhất để học lập trình và đấu nối PLC trên internet.

www.qthang.net (RealPars)

Đánh giá post
THAM GIA GROUP AE TỰ ĐỘNG HOÁ
Cùng nhau chia sẻ kiến thức và những điều bổ ích về chuyên ngành Điện - Tự động hoá qua Group AE Tự Động Hoá